btn_totop

The LEGO House: Khám phá bộ sưu tập LEGO lớn nhất

Cập nhật ngày
LEGO House – Trụ sở mới của LEGO vừa khai trương và mở cửa thăm quan từ cuối tháng 9/2017. Đây là không gian lý tưởng cho trẻ em và những người yêu thích LEGO với nhiều khu vực thú vị theo những chủ đề khác nhau.

 

Chúng ta hãy cùng anh MeganL từ Brickset khám phá kỹ hơn Khu vực trưng bày lịch sử LEGO, nơi có bộ sưu tập lớn nhất – hầu như tất cả các bộ LEGO đã từng sản xuất.

Khu vực trưng bày LEGO nằm ở tầng hầm của tòa nhà. Tất cả mọi người đến đây chắc chắn sẽ tìm thấy một điều gì đó thú vị, đặc biệt với những người sưu tầm LEGO hay bất kỳ ai muốn xem lại những bộ LEGO tuổi thơ của mình.

Đây là mô hình đầu tiên bạn bắt gặp khi bước vào khu thăm quan, mô phỏng lại việc những chiếc khuôn đúc LEGO, trong những ngày đầu LEGO mới sản xuất, sau khi hết hạn sử dụng sẽ được chôn dưới lớp xi măng của những nhà máy mới để đảm bảo chúng không rơi vào tay những đối thủ cạnh tranh.

Ngước mắt lên, bạn sẽ nhìn thấy một logo LEGO khổng lồ được làm từ 1.6 triệu chi tiết mà LEGO đã từng sản xuất trong suốt chiều dài lịch sử từ những năm 1950.

Nhìn gần hơn logo đặc biệt này. Nhân viên ở đây nói rằng thỉnh thoảng bạn sẽ tìm thấy những nhân vật LEGO lấp ló ở đây.

Khi đi vòng quanh khu trưng bày, bạn sẽ lần lượt được giới thiệu về lịch sử LEGO qua những mốc thời gian đáng nhớ, từ khi là một công ty chuyên sản xuất đồ chơi gỗ.

Mỗi mốc thời gian quan trọng được giới thiệu cùng với thiết bị sản xuất của thời kỳ đó. Một điều bạn sẽ nhận ra ngay khi tham quan ở đây là ánh sáng khá tối và cả khu vực tương đối yên tĩnh, làm nổi bật lên những mô hình trưng bày được chiếu sáng.Bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị trong thế giới LEGO với các bộ từ nhiều giai đoạn khác nhau. Đây là mô hình trưng bày các cửa hàng LEGO cùng các nhân vật từ nhiều cộng đồng chơi LEGO khắp nơi trên thế giới.

Các mô hình trưng bày lịch sử này đều được đặt xung quanh bên ngoài phòng trưng bày. Bước vào bên trong, ấn tượng đầu tiên là một số bức tường của căn phòng được trang trí bằng bóng những đứa trẻ đang chơi cùng với các dòng chữ, viết bằng các ngôn ngữ khác nhau, về tầm quan trọng của việc vui chơi và trí tưởng tượng. Một vài chiếc ghế dài được đặt trước những bức tường này dành cho những khách thăm quan muốn ngồi nghỉ ở đây, cùng những thùng gạch 2×4 màu đỏ để khách chơi tự do.

Bên trong là bộ sưu tập các bộ LEGO được sản xuất từ trước tới nay, xếp từ sàn lên tới trần nhà.

Các mô hình được trưng bày rất đẹp, đi kèm với hộp của nó được để bên cạnh.

Nếu bạn đi một vòng theo trình tự thời gian, bạn sẽ tới một tủ trống cho năm 2018. Không biết các năm tiếp theo thì sẽ được trưng bày ở đâu vì căn phòng đã hết chỗ.

Có 2 khu vực trưng bày lớn hình tròn ở giữa phòng, một bàn là những chiếc tàu lửa, bàn kia là Technic. Những chiếc tàu lửa được trưng bày đặc biệt hấp dẫn với nhiều tầng khác nhau, được sắp xếp như một bánh xe tỏa đi từ trung tâm.Bạn còn tìm thấy một chiếc bàn lớn như một màn hình khổng lồ với nhiều màn hình nhỏ.

Bạn có thể đăng nhập bằng cách scan vòng đeo tay khi vào cửa. Ở đây lưu trữ hầu hết các bộ LEGO, được phân loại theo năm và dòng sản phẩm.

MeganL có ý định ban đầu là chỉ đi một vòng qua khu vực này trước khi thăm các khu vực hấp dẫn khác ở trên lầu, cuối cùng anh đã dành rất nhiều thời gian để có thể nhìn hết toàn bộ bộ sưu tập LEGO khổng lồ, trầm trồ trước những bộ đẹp, nhớ lại những kỉ niệm tuổi thơ.

Anh thực sự thích nơi này và muốn quay lại. Không khí dễ chịu, nhẹ nhàng, yên tĩnh, không gian trưng bày đẹp và những chiếc ghế nghỉ đặt ở nhiều khu vực khác nhau cùng với những thùng đựng gạch LEGO.

(Theo Brickset)

HOC.VTC.VN 2017-10-10

0 bình luận
Xem thêm bình luận