btn_totop

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI OLYMPIC THÁNG 4 - ROBOT B

Cập nhật ngày
Cuộc thi diễn ra trong các ngày 7,8 tháng 4 vừa qua, và đã nhận được sự quan tâm, nhiệt liệt tham gia của các Trường Trung học trên toàn địa bàn Tp. HCM và các Tỉnh thành lân cận.

Sáng ngày cuối tuần vừa qua (09/8), Sở Giáo dục - Đào tạo Tp. HCM đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các đội xuất sắc đạt thành tích cao trong Cuộc thi Olympic Tháng 4 - Robot B - LEGO Education. Tham dự buổi lễ có Đại diện từ Sở Giáo dục - Đào tạo, Đại diện từ LEGO Education Việt Nam - Cty Việt Tinh Anh, các thầy/cô giáo viên, huấn luyện viên và các đội đạt thành tích cao trong cuộc thi vừa qua.

 

Quan cảnh cuộc thi

Cuộc thi diễn ra trong các ngày 7,8 tháng 4 vừa qua, và đã nhận được sự quan tâm, nhiệt liệt tham gia của các Trường Trung học trên toàn địa bàn Tp. HCM và các Tỉnh thành lân cận. Cuộc thi thu hút hơn 70 đội, gần 150 học sinh tham gia thi đấu, tranh tài. Theo đánh giá Sở Giáo dục - Đào tạo Tp. HCM, cuộc thi năm nay chất lượng và có sự đầu tư, các trận thi đấu tranh tài giữa các đội tham gia rất sôi nổi, quyết liệt, mô hình robot có sự đầu tư công phu, chi tiết, có tư duy sáng tạo trong phần thiết kế và lắp ráp, v.v.

Thầy Phạm Ngọc Tiến - Phó Trưởng phòng Trung học, Ban Tổ chức phát biểu tổng kết đánh giá cuộc thi

Qua hai ngày thi đấu tranh tài, Ba đội đến từ các Trường THCS Ba Đình, Chuyên Bình Long, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã xuất sắc giành được Giải Đặc Biệt của cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 6 Giải Huy Chương Vàng, 9 Giải Huy Chương Bạc và 18 Giải Huy Chương Đồng cho các đội có thành tích thi đấu xuất sắc đến từ các trường như: THPT Võ Thị Sáu, THCS Huỳnh Tấn Phát, THPT Tây Úc, v.v.

Đại diện các trường đạt giải nhận thưởng

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Thầy Phạm Ngọc Tiến - Phó Trường phòng Trung học, Sở Giáo dục - Đào tạo Tp.HCM, đánh giá cao sự nỗ lực của các đội thi cũng như đơn vị thực hiện trong cuộc thi năm nay. Cuộc thi là một sân chơi thú vị và thật sự bổ ích dành cho các bạn học sinh không chỉ đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn TP. HCM mà còn mở rộng ra các tỉnh thành từ Huế đến đất mũi Cà Mau. Cuộc thi áp dụng trực tiếp Giải pháp Giáo dục STEM liên môn tích hợp đã và đang là định hướng giáo dục của các nước đang phát triển nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong tương lai.

Hình thức thi đấu của cuộc thi Olympic Tháng 4 - Robot B - LEGO Education Việt Nam năm 2017, trực tiếp dựa trên Bảng thi đấu B5 - Đối kháng SUMO của Cuộc thi Tài năng Robot - Robotacon WRO 2017 sẽ diễn ra vào tháng 8 sắp tới, hứa hẹn sẽ đem đến những trận thi đấu tranh tài đầy sôi nổ không chỉ Bảng B5 mà còn các Bảng khác như B1, B2, B3, B4,Đá Banh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/kysunhituonglai/

 

HOC.VTC.VN 2020-07-07

0 bình luận
Xem thêm bình luận

tin cùng chuyên mục