btn_totop

GIới thiệu về các khóa học STEM Robotics

Cập nhật ngày
Hiện tại, các bộ môn trong khung giáo dục STEM: CS hay Robotics đều được giảng dạy theo hai chương trình ngắn hạn và dài hạn.

Hiện tại, các bộ môn trong khung giáo dục STEM: CS hay Robotics đều được giảng dạy theo hai chương trình ngắn hạn và dài hạn.
Khóa học ngắn hạn Khóa học dài hạn
Là chương trình học luyện thi nhằm trang bị các kiến thức cần thiết cũng như để tạo điều kiện cho các em hoc sinh tham gia 2 cuộc thi lớn:
  • Cuộc thi Robothon: Đây là cuộc thi danh cho các nhóm học sinh mà theo học chương trình STEM do DTT cung cấp tại Việt nam. Cuộc thi này là cuộc thi cấp quốc tế sẽ bao gồm 5 nước tham gia là: Việt Nam, Phi, Indonesia, Malaysia và Thái Lan ( mới tham dự năm 2016). Thông thường hàng năm thì đề thi sẽ được công bố vào 5 – 6. Cuộc thi sẽ diên ra từ cấp độ nhỏ tới lớn: Thi cấp Trường –> thi cấp thành phố -> thi cấp quốc gia -> thi cấp quốc tế. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 5 ( bắt đầu công bố đề) tới tháng 12 – Kỳ thi quốc tế tại một trong 5 nước trên tổ chức ( luân phiên, mỗi năm một nước sẽ đăng cai).
  • Cuộc thi Robotacon: Đây là cuộc thi do chính lego tổ chức cho các nước có sự hiện diện của Lego, và tới nay có tất cả là 51 quốc gia tham dự. Cuộc thi này dành cho tất cả các lứa tuổi và các bạn sử dụng bộ lego Education. Cuộc thi này sẽ bắt đầu có đề vào 3 – 4 hàng năm và tháng 8 sẽ được tổ chức cấp quốc gia tại HCM. Và tháng 11 sẽ thi đấu quốc tế tại một trong 51 quốc gia thành viên.
Là chương trình học được dành cho các CLB ngoại khóa của trường học học sinh đăng ký học tại CLB. Hiện tại chương trình học dài hạn sẽ nằm trong các nội dung sau:

1.     Chương trình học với nội dung do Lego Education cung cấp:

  • Kỹ sư robot làm quen: gồm 16 buổi học, tạo nền tảng giúp các em làm quen với các chi tiết cơ khí.
  • Kỹ sư robot căn bản: gồm 12 buổi học, tạo nền tảng giúp các em làm quen với các động cơ, bộ não, lập trình trên bộ não, lập trình căn bản trên máy tính.
  • Kỹ sư robot nâng cao: gồm 8 buổi học, giúp các em có đủ kỹ năng lập trình chuyên sâu trên máy tính.
2.     Chương trình học theo chủ đề: Đây là chương trình học với các chủ đề thực tế. Với khóa học này, các em học sinh sẽ được làm quen với việc làm việc cùng dự án robot – nhằm hường các em học sinh tới các nội dung giải quyết vấn đề thực tế.
 
HOC.VTC.VN 2020-07-07

0 bình luận
Xem thêm bình luận

tin cùng chuyên mục