btn_totop

Giới thiệu về Bộ Robot Kits - Lego Mindstorms

Cập nhật ngày
Với mô hình lớp học hiện nay của bộ môn STEM Robotic, học sinh sẽ được phân chia thành các nhóm trong lớp. Môn học này khuyến khích việc hoàn thành nhóm trong giải quyết vấn đề.Mỗi một nhóm học sinh sẽ được trang bị giáo cụ là 1 máy tính và 1 bộ Robot Kit

        Hiện tại bộ môn STEM Robotics có sử dụng bộ Robot Kits là Lego Mindstorms NXT hoặc Lego Mindstorms EV3. Đây là các bộ kit được Lego Education cung cấp dành riêng cho lĩnh vực giáo dục.
 
  • Bộ kĩ sư robot chuyên sâu 9797 (LEGO MINDSTORMS Education NXT Base Set 9797) được thiết kế cho mục đích giáo dục: nó nhắm đến việc phát triển các năng khiếu về kỹ thuật/công nghệ ứng dụng của học sinh và sinh viên, cho phép các em lắp ráp và lập trình các giải pháp robot đầy thách thức và thú vị. Bộ Kỹ Sư robot chuyên sâu 9797 có nền tảng là bộ vi điều khiển có thể lập trình NXT, kèm theo là các cảm biến đặc biệt (cảm biến âm thanh, cảm biến ánh sáng, cảm biến siêu âm và cảm biến chạm) và ba động cơ trợ động tương tác (interactive servo motor). Bộ 9797 còn được trang bị công nghệ Bluetooth không dây và phần mềm lập trình kéo - thả trực quan sinh động. Học sinh sẽ có cơ hội trang bị kiến thức cơ bản về khoa học ứng dụng, công nghệ tự động hóa, và một số các kỹ thuật lập trình. Ngoài ra, Bộ 9797 với 431 chi tiết, trong đó bao gồm các loại thanh lắp ráp cơ bản, bánh xe, dây cáp, pin sạc và chi tiết cơ khí phức tạp khác có thể giúp các học sinh hiện thực trí tưởng tượng của mình. Các chi tiết này có thể được sử dụng kết hợp với các chi tiết của các bộ lắp ráp khác cùng loại của LEGO®. Thông qua việc học tập và vui chơi với robot, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, khi cùng với các bạn nghiên cứu và giải quyết các vấn đề về robot, học sinh còn phát triển khả năng giao tiếp, chia sẻ ý tưởng và làm việc nhóm. Từ đây, học sinh có thể tự mình phát triển những mô hình sáng tạo có tính ứng dụng cao có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày.
  • Bộ EV3 được tối ưu hóa để sử dụng trong lớp học, cho phép học sinh xây dựng chương trình và thử nghiệm các giải pháp của mình dựa trên công nghệ robot trong thực tế cuộc sống.  Bộ xử lý được kết nối truyền thông WiFi cũng như cung cấp các chương trình và dữ liệu.  Học sinh không những học được cách làm việc nhóm mà khuyến khích động não để tìm ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề và sau đó phát triển chúng thông qua một quá trình tuyển chọn, xây dựng, thử nghiệm và đánh giá.
HOC.VTC.VN 2020-07-07

0 bình luận
Xem thêm bình luận

tin cùng chuyên mục