btn_totop

CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT - ROBOTACON WRO

Cập nhật ngày
Cuộc thi Tài năng Robot - Robotacon WRO Việt Nam, là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Công ty Việt Tinh Anh - Nhãn hàng LEGO Education với sự đồng hành của kênh truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi Tài năng Robot - Robotacon WRO Việt Nam, là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Công ty Việt Tinh Anh - Nhãn hàng LEGO Education với sự đồng hành của kênh truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi. Đây là sân chơi Robot đẳng cấp Quốc gia được tổ chức hằng năm dành cho các em có độ tuổi từ 9 đến 21 tuổi, đam mê S.T.E.M Robot LEGO Education, tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) 2017. 

Mỗi năm cuộc thi quy tụ hơn 350 đội thi đấu đến từ hơn 140 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Bình Phước, v.v… tham gia tranh tài trong khuôn khổ Bảng B WRO – LEGO Education theo 6 bảng: B1, B2, B3, B4 (Bảng Mở rộng), B5 (Bảng Sumo), B6 (Bảng Đá banh).

Mỗi đội dự thi gồm 2 - 3 thành viên. Đội tham dự yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ LEGO Mindstorm EV3, NXT để giải quyết những tình huống có sẵn theo đúng luật thi đấu của cuộc thi Robotics Quốc tế. Mỗi năm, hiệp hội Robot Thế giới sẽ chọn ra một chủ đề thực tiễn để ra đề, các đội thi có nhiệm vụ lập trình và vận hành Robot LEGO Education để giải quyết tình huống được đưa ra.

Về cuộc thi Robotics Thế Giới - World Robot Olympiad (WRO)

Cuộc thi Robot Thế Giới - World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 8 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh thiếu niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot - một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho các em trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Singapore, đến nay WRO đã có hơn 60 quốc gia thành viên như Mỹ, Malaysia, Costa Rica, Ấn Độ, Việt Nam, v.v. Mỗi năm thu hút khoảng 22.000 thí sinh dự thi và số lượng tiếp tục tăng mạnh qua các năm. Cuộc thi Robot quốc tế WRO được tổ chức thường niên và luân phiên địa điểm tại các nước thành viên.

Website cuộc thi: http://www.wrocostarica.org/

Mọi thông tin chi tiết, diễn biến về Cuộc thi xin vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/kysunhituonglai/

Hotline liên hệ: 0934.454.684

HOC.VTC.VN 2020-07-07

0 bình luận
Xem thêm bình luận

tin cùng chuyên mục