btn_totop

CUỘC THI KHOA HỌC ỨNG DỤNG - FLL Jr.

Cập nhật ngày
Cuộc thi First LEGO League (FLL) là sự kiện toàn cầu về Khoa học, kỹ thuật dành cho các em học sinh. Tính đến 2017, cuộc thi đã thu hút hơn 32,600 đội thi, hơn 350,000 học sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới.

Về Cuộc thi Khoa học Ứng dụng

Lần đầu tiên Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng công ty Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO Education và Đài truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi “Khoa học ứng dụng”. Đây là sân chơi dành riêng cho các em độ tuổi Tiểu học (từ 6 – 11 tuổi) đam mê Khoa học vui WEDO, cuộc thi tạo cơ hội giao lưu, thi đấu đồng thời tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi First Lego League Châu Á Thái Bình Dương tại Sydney vào tháng 7 hằng năm.

Chương trình S.T.E.M đã trở thành xu hướng giáo dục quốc tế, được đưa vào chương trình giảng dạy các nước trên thế giới trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Khoa học vui WEDO là phương pháp học tập liên môn STEM bao gồm Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Toán học (Math) dành cho độ tuổi Tiểu học bằng cách sử dụng bộ công cụ công nghệ cao LEGO WEDO vào lớp học, giúp các em vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn thông qua việc lắp ráp và vận hành Robot một cách sáng tạo và vui nhộn.

Cùng với sự phát triển Giáo dục S.T.E.M tại Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – LEGO Education và kênh truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi Khoa học Ứng dụng 2017, sân chơi dành cho các bạn học sinh Tiểu học yêu thích bộ môn Khoa học vui WEDO nói riêng và bộ môn S.T.E.M nói chung tại các trường. Năm nay là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ thu hút hơn 200 đội thi đến từ hơn 50 trường Tiểu học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, và hơn 100 đội thi trên địa bàn TP. Đà Nẵng tham gia tranh tài theo 2 bảng chính: Bảng Thông thường (Bảng A - Không nằm trong khuôn khổ Quốc tế) và Bảng Mở Rộng (Bảng B - Nằm trong khuôn khổ Quốc tế)

Mỗi đội dự thi gồm 2 - 3 thành viên. Đội tham dự yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ LEGO Education WeDo 2.0 và WeDo 1.0, để nghiên cứu, và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn do BTC đưa ra. Chủ đề của cuộc thi năm 2017 là Tìm hiểu Động vật quanh em. Đây là dịp để các trường thể hiện màu cờ sắc áo đến bạn bè Giáo dục trên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Tp. Đà Nẵng và các Tỉnh, Thành lân cận.

Về cuộc thi First LEGO League

Cuộc thi First LEGO League (FLL) là sự kiện toàn cầu về Khoa học, kỹ thuật dành cho các em học sinh. Tính đến 2017, cuộc thi đã thu hút hơn 32,600 đội thi, hơn 350,000 học sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới. Ngoài cuộc thi quốc tế được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Mỹ, Cuộc thi FLL còn được tổ chức theo khu vực. Năm 2017, Cuộc thi Khoa học ứng dụng tìm kiếm những tài năng nhí xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi First LEGO League Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Sydney – Úc. Đây là dịp để thiếu nhi các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương thể hiện năng lực sáng tạo, nghiên cứu và đưa ra giải pháp cho những vấn đề mà các nhà khoa học đang phải đối mặt, thông qua việc xây dựng mô hình, thuyết trình về chủ đề thực tiễn được đưa ra làm đề bài hàng năm.

Website cuộc thi: https://firstaustralia.org/programs/junior-first-lego-league/
 

Mọi thông tin chi tiết, diễn biến về Cuộc thi xin vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/kysunhituonglai/

Hotline liên hệ: 0966.470.161
                           0934.454.684

HOC.VTC.VN 2017-09-21

0 bình luận
Xem thêm bình luận